Công ty Cổ phần MBN
0906383365
365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ kinh nghiệm chọn balo đa dụng: đi làm, đi học, đi chơi ...

Ngày đăng: 05/12/2017
Balo là thứ mà chúng ta sẽ phải mang theo bên mình gần như mỗi ngày, nhất là anh em nào thường vác máy tính của mình đi làm hoặc di chuyển giữa các nơi với nhau.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn balo đa dụng: đi làm, đi học, đi chơi ...

 

Ngay cả khi đi chơi chiếc balo cũng "ám" bạn nữa. Trong bài này xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chọn mua balo của mình với mục đích đa dụng, tức là một cái balo đó bạn có thể mang nó đi học, đi chơi, đi làm luôn, không phải cứ đi một nơi là lại cần một balo khác nhau.

Cần lưu ý gì ở các ngăn đựng máy móc?

Đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu của mình là gì. Với mình, chiếc balo cần phải đựng được 1 laptop, 1 iPad, ít nhất 1 máy ảnh, 1 ống kính, tất cả đồ sạc và những thứ linh tinh khác (có thể bỏ qua nhu cầu máy ảnh nếu cảm thấy không cần).

Nếu được thì nó có đủ chỗ trống để chứa 1-2 cái áo cho những chuyến công tác trong nước ngắn ngày, như vậy sẽ đỡ phải mang theo lỉnh kỉnh hành lý và cũng không phải gửi vali ký gửi (mất công chờ lấy đồ khi đáp máy bay).

Một điểm lưu ý khác mà anh em cần để ý khi chọn mua đó là các lớp lóp xung quanh ngăn đựng laptop phải dày, nhất là hai bên hông và sau lưng (thường ngăn laptop hay được thiết kế ở sát lưng của balo).

Lớp này sẽ hấp thụ lực tác động khi bạn lỡ làm rớt balo hoặc khi có ai đó lỡ đá vào balo của bạn, đảm bảo laptop của bạn không bị hư hỏng hay móp méo. 

Mình đã từng đánh rơi chiếc balo với lớp lót quá mỏng từ trên xe xuống đất, thế là chiếc MacBook Pro 2009 bị móp mất một miếng, sau này đổi sang balo xịn hơn, nghiêm túc hơi thì em MacBook Pro mới vẫn ngon lành dù có đánh rơi vài lần.

Máy chụp hình thì sao? Mình thấy hiện nay các hãng như Crumpler và LowePro thường thiết kế một ngăn nhỏ hay hốc nhỏ chuyên để máy ảnh. Bạn nhét một cái DSLR cỡ vừa vào vẫn ngon, nếu chơi mirrorless của Sony, Fuji thì lại còn chiến hơn nữa, thậm chí để nguyên lens nhét vào vẫn vừa. 

Tương tự như ngăn đựng laptop, các hốc này cũng cần phải được lót dày lên để không đụng chạm tới phần ruột của balo và cũng để giảm tác động từ bên ngoài. 

Một số balo của LowePro thiết kế ngăn đựng máy ảnh bên hông rất thông minh, bạn có thể dễ dàng lôi camera ra khi cần mà không cần đặt balo xuống đất bới bới móc móc như cách chúng ta thường dùng.


Ngăn chính: phải đủ rộng

Nhiều balo thiết kế chỉ để đựng laptop và máy ảnh, hết. Mình không thích loại này vì khi cần đi chơi hay xách balo đi vòng vòng rất khó, không có chỗ cho bạn vứt đồ vào.

Nếu bạn muốn chọn một cái balo đa dụng, hãy đảm bảo rằng nó vẫn còn một ngăn trống nữa cho 1-2 cái áo sơ mi và một ít đồ đạc cá nhân khác. Ngăn này có thể là ngăn kẹp giữa ngăn laptop và ngăn nhỏ đựng sạc cũng được, không nhất thiết phải nằm riêng biệt.


Có quai để xỏ vào thanh kéo vali

Có những chiếc balo có một bảng thun lớn mặt lưng. Mới đầu về mình cũng chẳng biết nó có tác dụng gì, nhưng khi được @sonlazio chỉ thì mình mới phát hiện ra công dụng tuyệt vời của nó: xỏ vào thanh kéo va li.

Nhờ việc xỏ vào này mà bạn có thể giảm trọng lượng phải đeo lên lưng trong thời gian dài, cần đi đâu cứ kéo kéo đi là xong. Ở sân bay, khi di chuyển ngoài phố, di chuyển trong các trung tâm sự kiện, kéo vali khi đổi khách sạn... Vụ này cực kì hữu ích luôn.

Có ngăn đựng chai nước

Đừng xem thường nhu cầu uống nước của bản thân, đặc biệt khi bạn đi du lịch hay cần công tác tại các triển lãm, sự kiện. Một chai nước nhét vào balo sẽ giúp bạn tiếp thêm sức lực và hoàn thành công việc nhanh chóng, không phải tốn tiền hay thời gian đi mua nước nữa. 

Thêm cái là trên đường đi chơi không phải lúc nào cũng có chỗ cho bạn mua nước, tự mang theo là tốt nhất và an toàn nhất.

Đừng tiếc tiền mua balo xịn

Đây là thói quen mình thường thấy: bạn bỏ nhiều tiền ra mua máy ảnh và laptop, mà quên mất bạn cũng cần một thứ xịn để đựng những món đồ công nghệ xịn này. 

Balo xịn thường được hoàn thiện tốt, đặc biệt là dây đeo và các khóa kéo rất bền. Như cái balo LowePro CompuDay Photo 250 mình mua năm 2013 tới giờ vẫn chưa hư hỏng gì ngoài chuyện nó bị bạc màu. 4 năm, ngày nào cũng ra đường, đi du lịch khắp năm châu bốn biển mà em nó vẫn còn quá ngon lành.

Cái giá 1-2 triệu cho một chiếc balo xịn không phải là đắt khi nó giúp bảo vệ những chiếc camera và laptop đắt tiền của bạn những lúc vô tình đánh rơi. Đó cũng là giá rất hợp lý để bạn mua được sự tiện lợi cho mình khi đi du lịch, đi làm mỗi ngày nhờ sự tiện lợi mà cái balo mang lại.

Công ty Cổ phần MBN
Điện thoại 0906383365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên kết mạng xã hội